PHONG THỦY CHO XƯỞNG SẢN XUẤT (CÔNG TÁC CHUẨN BỊ)

PHONG THỦY CHO XƯỞNG SẢN XUẤT (CÔNG TÁC CHUẨN BỊ)
Ngày đăng: 27/02/2021 11:26 AM

  PHONG THỦY CHO XƯỞNG SẢN XUẤT (CÔNG TÁC CHUẨN BỊ)

   Khâm Thiên Phong Thuỷ

  PHONG THỦY CHO XƯỞNG SẢN XUẤT
  (CÔNG TÁC CHUẨN BỊ)

  Phong thuỷ cho xưởng sản xuất là một trong những thành phần quan trọng để phát triển kinh doanh mang lại sự thịnh vượng cũng như bố trí hài hòa tổng thể. 


  1. Đất (vị trí đặt nhà xưởng):


  Nếu bạn đi mua hoặc thuê đất mở xưởng việc đầu tiên bạn phải chọn mảnh đất hợp phong thủy cần lưu ý:


  Mệnh chủ nên chọn phù hợp với mệnh trạch. Khu đất hay nhà xưởng mà vuông vắn thì rất tốt, nhưng đôi khi không được thuận lợi như vậy.


  Tuy nhiên, khi xây dựng không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy, những tiều tiết mà gân nên những gượng ép về tâm lý bắt buộc phải thực hiện theo, mà không phù hợp với hiện trạng khu đất dẫn đến tự làm khó mình. Nên hiểu rằng, thuận theo phong thủy nhưng vẫn phải phù hợp với công năng, đặc điểm ngành nghề không gian mới linh hoạt thoải mái, tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người, sản xuất an toàn hiệu quả. 


  Phong thuỷ thì thế đất tròn là Kim, thế dài là Mộc, thế nhọn là Hoả, thế vuông là Thổ, thế như sóng gợn là Thuỷ.


  Đối với mảnh đất làm nhà nếu lấy vị trí ngôi nhà mốc phương vị thì phong thuỷ gọi bên trái là Thanh long (động-cao), bên phải là Bạch hổ (tĩnh-thấp), phía sau nhà là Huyền vũ không được có hố lớn hoặc thấp hơn nhà xưởng, nếu có phá sản là điều hiển nhiên, trước nhà là Chu tước có ao hồ ôm đảo nhỏ hình tròn thì con gái trong nhà vẻ vang phú quý. Chu tước có sông dài (con đường) bao bọc làm thành án thư như hình cái bàn kê trước nhà xưởng thì đất này gọi là Thiên cát. Khu đất nên chọn nằm ở phần bụng ấm no, còn nằm ở phần lưng hay vị trí thay đổi hướng dòng chẩy làm ăn sẽ lụi bại, kiện tụng, bệnh tật, thường bị xã hội quấy nhiễu.


  Khi chọn đất phải dựa vào ngũ hành tương sinh mà luận, tránh ngũ hành tương khắc. Nếu thế đất trước thấp sau cao. Độ chênh lệch này không cần phải nhiều lắm đâu. Phong thủy gọi thế đất này là Huyền Vũ Cao. Nó tương tự như nhà nở hậu. Người chủ sau này ngày càng phát đạt.


  Nên chọn thế đất và hình dáng xây dựng nhà xưởng phù hợp với ngành nghề sản xuất kinh doanh và hình dáng khu đất không nên bị khuyết góc. Tuy nhiên, hình dáng khuyết phong thủy có thể xử lý được nhưng không thể triệt để.


  Nếu khu đất ở khu công nghiệp nên chọn Chỗ đất tốt phải có cỏ mọc đều, nếu xanh thì tất cả cùng xanh, nếu úa thì tất cả cùng úa. Cỏ thuần nhất một - hai loại thôi. Nếu nhiều loại cây cỏ khác nhau thì bên dưới sẽ có tạp khí, không tốt. Khi xây dựng nhà xưởng, ở chỗ trước kia cỏ mộc đều như đã nói trên, dùng làm văn phòng làm việc hoặc chỗ ở cho công nhân. Nơi cỏ không đều, nhiều tạp khí nên xây xưởng để đặt máy móc.


  Đất ở những nơi nước tù đọng như ruộng sình, ao rau muống… thì cần làm sạch rác rưởi rồi mới san lấp mặt bằng. Khi san lấp nhớ dùng một số ống nước loại nhỏ cắm từ mặt ruộng lên trên để cho tụ khí tỏa đi bớt. San lấp xong phải chờ ít nhất là 3 – 6 tháng mới được làm nhà xưởng.


  Nếu chỉ quan tâm tới Tây Tứ, Đông Tứ thì còn phiến diện vì kiến thức đó chỉ là cho ta biết khái niệm sơ khai, muốn hiểu được hoặc xử lý triệt để phải căn cứ vào nhiều yếu tố ví dụ: khu vực, địa lý vùng miền, địa khí trạch đất, cảnh quan, ngành nghề sản xuất, năm tháng vận, mệnh của Giám đốc điều hành,…


  Những lưu ý không nên chọn khu đất:


  + Lịch sử thuộc về nghĩa địa hoặc có mồ mả trong khu vực đất.
  + Gần hoặc nằm trên khu vực trước đây: Chùa, đình, đền, miếu hoặc điện.
  + Cuối đường hay trước nhà có vật chắn, bãi thải.
  + Cảnh quan, xã hội xung quanh.
  + Lò mổ.
  + Khu vực đặt xưởng mà phải lấp nhiều giếng, rãnh thì làm ăn khó bền.
  + Thế đất tuột dốc, nó thấp hẳn so với con đường trước mặt, khi bước vào nhà sẽ bị hẫng chân (Cách xử lý: tôn nền cao lên hoặc làm nhà lùi ra sau cho cách xa con đường). Thế đất phía sau lưng có sông, hồ cũng là một thế đất xấu (xử lý: cách trồng những hàng cây che chắn vì sông hồ sẽ hút khí rất nhiều. Loại cây tốt nhất là cây lá nhỏ như thông, dương liễu…)
  +…….


  Trường hợp thứ nhất có thể khắc phục bằng cách. Còn thế đất sau lưng có sông, hồ thì cũng cần khắc phục bằng :


  Nhà nghiêng cửa vẹo mưa dột gió lùa, là thế tạm bợ, người làm việc dễ đau ốm. Nhà xưởng cửa tối tăm, quá rộng hoặc quá chật đều là thế nhà yêu quái. Cửa xưởng nứt vỡ, vách tường sạt lở, đầu kèo hở hoác đó là thế đất đơn độc, khổ sở. Cột vẹo, xà rỉ sẽ bị thị phi, có người phá phách. Cột mà không tiếp đất chủ xưởng chết sớm. Cột liền với đầu xà sẽ có người chết trong xưởng.


  Dương trạch có nền móng vuông vắn, ngay ngắn, dễ xem phương hướng tốt. Nếu như quá cao, quá rộng, quá nhỏ hẹp hoặc méo vẹo, thò thụt, chắc chắn sẽ hao của, sản xuất không ổn định nhân lực biến động thường xuyên.


  Nền đất quá cao, trước sâu sau lẹm, nước không tụ lại, lan man không tập trung, là thế nhà xưởng bần cùng. Nhà xưởng cao mà đất hẹp, tiền của và nhân lực đều hao tổn. Xưởng thấp mà đất rộng, trong vòng một đời sẽ giàu có.


  Nhà xưởng phía trước nếu như quá cao là thế mình bị ăn hiếp, nếu như quá thấp là thế khách không tương xứng, quá gần là thế bức bách, quá xa là thế trống trải. Mái nhà phía trước gần, nhà nên thấp, mái nhà phía trước xa, có thể cao nhỉnh lên một chút.


  Sự cát hung của nhà ở đều dựa vào những điểm đó. Còn như khu vực cửa chính phía ngoài cũng lại khác, Nếu có ô lấy sáng của khu vực của chính là tiểu minh đường, mà bậc xưởng (hành lang trước của) phía trong cổng là trung minh đường còn cổng là tầng án sơn thứ hai.


  Khoảng không phía trước cổng là đại minh đường, còn triền sơn (sa núi phía trước nhà) là tầng án sơn thứ ba. Tiểu minh đường cần phải kín và tập trung, trung minh đường nên rộng rãi hơn, hình dáng nên vuông vắn. Đại minh đường cần rộng rãi, nhưng cũng không nên trống trải quá.


  Khu vực bố trí nhà ở công nhân hoặc khu vệ sinh nên lưu ý và được phân kim xác định vị trí thuận lợi. Khu vực trung tâm của xưởng (trung cung) không được bố trí cột trụ và khu vực này cần để thông thoáng.`


  Rãnh (thủy câu) là rãnh ngầm thoát nước từ trong nhà ra ngoài, phải ngầm chứ không được lộ thiên. Đào rãnh thoát nước phải lựa thế đất, đào thường theo phương vị Tý vòng vèo dẫn ra thì khí không tản mát. Nếu chảy tuột đi, thì của cải không gom góp được. Mở cửa thải nước thì của cải tản đi không ở lại.
  Chỗ thoát nước ở chỗ đối diện với cửa, cũng không giữ được của.


  Nước ở hai bên, phú rất lâu bền. Hễ là hướng Bính Ngọ, rãnh nước phải từ bên phải Thiên tinh phía trước chảy vòng lại theo phương Tân; Thiên tỉnh giữa thì chảy vòng lại theo phương Canh Thiên tỉnh sau thì chảy vòng lại theo phương Càn.


  Nếu có vài xưởng ở liền nhau, thì bên ngoài cửa được đào một rãnh ngang để thoát nước.

  ……………..//……………..

  TỬ VI KHÂM THIÊN  


  “Tử Vi Khâm Thiên được thành lập và sáng lập bời thầy phong thuỷ Dương Đạt, một người trẻ trót say mê và nghiên cứu phong thuỷ, các bộ môn Phong Thuỷ Dương Trạch và Âm Trạch, Bát Tự Mệnh Lý, Kinh Dịch, Trạch Nhật. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi, thắc mắc muốn hiểu hơn về tử vi bát tự vận thế cá nhân của các đối tượng học viên từ cơ bản đến chuyên sâu, nếu bạn có mục đích rõ ràng và tôn trọng đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa 2 bên.


   Chuyên xem và đào tạo  tử vi - đoán vận hạn - luận cát hung - hóa giải xui rủi - chuyển hung thành cát - Chiêu Tài Cát Khánh - Hướng dẫn kích hoạt thiên lộc - lộc mã quý nhân của ngôi nhà - cơ quan - Hướng dẫn kích hoạt hoặc cắt Đào Hoa Cung giúp vợ chồng hạnh phúc - Kích hoạt Văn Xương Cung giúp con cái học hành thi cử tốt đẹp.....

  Liên hệ 0911.000.222 - 0911.166.186 CTG Dương Đạt

   

  Hotline